Tại sao có kinh đều hàng tháng nhưng vẫn có thai? Em có đi khám thì siêu âm thường chưa thấy trong cổ tử cung và bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò nhưng do sợ ảnh hưởng đến bé nên em không dám làm và về nhà theo dõi . Em thử vẫn 2 vạch mờ mà bị ra như kinh nguyệt dù không đau bụng gì cả Tại sao có kinh đều hàng tháng nhưng vẫn có thai? Theo y học, từ khi bắt đầu quá trình thụ thai,...

Bài viết cùng chủ đề

 • Top 10 địa chỉ phòng khám thai ở TP.Vinh Nghệ An tốt và uy tín nhất
 • Top 10 địa chỉ phòng khám thai ở Hà Tĩnh tốt & uy tín nhất hiện nay
 • Top 10 địa chỉ phòng khám thai ở Thanh Hóa tốt & uy tín nhất hiện nay
 • Top 10 địa chỉ phòng khám thai ở Đà Nẵng tốt và uy tín nhất
 • Top 10 địa chỉ phòng khám thai ở Hải Phòng tốt và uy tín nhất
 • Tại sao có kinh đều hàng tháng nhưng vẫn có thai? Em có đi khám thì siêu âm thường chưa thấy trong cổ tử cung và bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò nhưng do sợ ảnh hưởng đến bé nên em không dám làm và về nhà theo dõi . Em thử vẫn 2 vạch mờ mà bị ra như kinh nguyệt dù không đau bụng gì cả

  Loading...

  Tại sao có kinh đều hàng tháng nhưng vẫn có thai?

  Theo y học, từ khi bắt đầu quá trình thụ thai, kinh nguyệt sẽ biến mất tạm thời cho đến khi kết thúc thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, ở một số trường hợp vẫn xảy ra tình trạng có kinh mà vẫn có thai, tại sao lại như thế?

  có bầu vẫn có kinh nguyệt, có thai vẫn có kinh, tại sao có bầu vẫn có kinh, có kinh khi mang thai, có thai vẫn ra máu kinh, vì sao mang thai vẫn bị hành kinh 1

  Đó đơn giản không phải là máu kinh nguyệt bình thường mà người ta gọi đó là máu thai. Máu thai thường xuất hiện ở giai đoạn đầu khi mang thai. Thông thường thời kỳ đầu hình thành bào thai, hiện tượng ra máu chỉ xuất hiện 1 lần. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ khoảng 3 đến 5 ngày và lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

  Cần làm gì khi thấy xuất hiện chảy máu giống máu kinh khi mang thai

  Nếu chị em gặp phải hiện tượng ra máu khi mang thai, nhất là ở 3 tháng đầu và cuối thai kỳ thì nên cẩn thận và đến gặp bác sĩ để khám, tìm nguyên nhân. Đặc biệt là khi tình trạng chảy máu kèm với những dấu hiệu bất thường như: đau bụng và co rút mạnh, liên tục, chóng mặt, thậm chí là ngất, máu có màu sắc bất thường, thai nhi không cử động…nhất định phải đi bệnh viện ngay lập tức.

  Để ngăn ngừa những bất thường có thể xảy ra trong quá trình thụ thai , cũng như đang mang thai, chị em nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, uống bổ sung viên sắt để tránh thiếu máu, vì đây là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và gây sảy thai – xuất phát điểm của dấu hiệu đã mang thai rồi mà vẫn có kinh.

  Như vậy, có thể kết luận ngắn gọn rằng, hầu như không có hiện tượng có kinh vẫn có thai và ngược lại. Tình trạng đã dùng que thử thai hiện 2 vạch, và thấy xuất hiện đầy đủ các dấu hiệu đã mang thai mà vẫn có kinh nguyệt, phần lớn được xem là một sự ngộ nhận. Nếu chính xác bạn đã mang thai, mà có hiện tượng chảy máu, thì đó phần lớn là những nguyên nhân nguy hiểm như bài viết đã đề cập. Bạn cần theo dõi sát sao và cân nhắc xem đó là máu thai hay máu kinh nguyệt và cần đi khám ngay để được xử trí kịp thời. Chúc các chị em luôn luôn khỏe mạnh, để sớm đón con yêu khỏe mạnh và an toàn trong thời gian tới nhé.

  xem thêm bài

  Tư vấn bạn đọc vấn đề có thai vẫn có kinh

  Hỏi: Các mẹ ơi, Em bị chậm kinh 2 tuần rồi thử lên 2 vạch mờ mờ nhưng siêu âm thì bé nhà em chưa áo cổ tử cung. Trong 2 tuần này em vẫn ăn uống bình thường người có mệt hơn chứ chưa nghén ngẩm gì cả. Hôm qua đầu tiên buổi sáng em mới ra máu hơi nâu nâu nên có tìm hiểu thì nghĩ là máu báo thai vì có khá ít.

  có bầu vẫn có kinh nguyệt, có thai vẫn có kinh, tại sao có bầu vẫn có kinh, có kinh khi mang thai, có thai vẫn ra máu kinh, vì sao mang thai vẫn bị hành kinh 2

  Nhưng đến buổi chiều hôm qua đến chiều hôm nay em ra như bị kinh nguyệt luôn ah dù không nhiều bằng mọi khi của em nhưng em nghĩ thế cũng là nhiều. Em có đi khám thì siêu âm thường chưa thấy trong cổ tử cung và bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò nhưng do sợ ảnh hưởng đến bé nên em không dám làm và về nhà theo dõi . Em thử vẫn 2 vạch mờ mà bị ra như kinh nguyệt dù không đau bụng gì cả.  Không biết có mẹ nào ở đây từng trải qua giống em thì cho em động viên để đỡ khủng hoảng ah. Thanks các mẹ!

  Bạn đọc trả lời kinh nhưng vẫn có thai?

  • Chào bạn! Theo mình bạn nên vào viện C để bsy ktra và kê thuốc cho bạn. S.a đầu dò k a/h gì đến thai đâu bạn ạ! Thường thì thai dưới 10 tuần bsy sẽ s.a đầu dò. Mình cũng đang có bầu đc 5 tuần, và khi chậm kinh 3 ngày mình bị ra huyết hồng. Ra viện C s.a thì thai chưa vào BTC nhưng xét ng beta hcg thì mình có bầu và bsy kê thuốc cho mình. Đơn thuốc của mình như sau, bạn có thể tham khảo: duphaston ngày 4v/ 2lan, progynova ngày 1v, aspegic 0,1g ngày 1 gói sau ăn no. Ngoài ra mình bổ sung vitamin tổng hợp nữa. TH của bạn theo mình bạn cần hạn chế đi lại.
  • Mình cũng mới bị ra máu như kinh nguyệt còn âm ỉ đau bụng nữa cơ. Mới thấy hết đau bụng và k ra máu nữa 1 tuần nay. Cũg chưa đi khám lại  . Vì sợ tâm lí. Cũg lo lắng quá. K biết có sao k. Mẹ nó k bị đau bụng chắc là k sao đâu. Chịu khó nằm nghỉ ngơi. Chắc là bị động thai rồi. Uống thuốc nội tiết và mua củ gai về sắc uống xem sao
  • Ơ, mình cũng trễ cả 10 ngày mà hôm qa có kinh, ra ít k nhiều nhưng vẫn phải xài bvs, mình đau âm ỉ từ lúc trước có kinh 3,4 ngày, tới giờ có rồi vẫn đau, nghe các mẹ nói v có khi nào mình có bé k nhi? Vc mình tháng này cũng canh trứng
  • Mẹ nó thế nào rồi? Tớ cũng ra máu y như thế, lo quá. Vướng ngay ngày lễ nên ko đi khám gì đc cả. 2v rõ nét mà vẫn thấy ra như QKĐ bình thường. Mình cũng ko đau bụng gì cả. Nên đang đợi qua ngày lễ rùi mới khám. Mẹ nó thế nào rồi, nói tớ biết với.
  Loading...
  Bài viết liên quan