Văn khấn cúng cô hồn tháng 7/2020 âm lịch đúng chuẩn phong tục cô truyền: Vào đúng ngày rằm tháng 7, khi mà Quỷ Môn Quan mở cửa, mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân để cầu siêu cho những linh hồn này. Cúng cô hồn vào thời gian nào? Cúng cô hồn có thể tiến hành từ ngày 1 đến 15 tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn). + Tháng cô hồn là gì? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm...

Bài viết cùng chủ đề

 • Tiểu sử Ngạn Hy: Thông tin chiều cao, cân nặng, năm sinh, người yêu và phim ảnh
 • Tiểu sử Hứa Hiểu Nặc: thông tin chiều cao cân năng & phim có lẽ là yêu
 • Share cho acc truy kích 2020 mới nhất hôm nay: acc ít đăng nhập, acc vip…
 • Văn khấn cúng ngày rằm hàng tháng (15 âm) năm 2020 đúng chuẩn nhất
 • Top 10 thỏi son màu đỏ rượu giá 200-300k đẹp và đáng mua nhất 2020
 • Văn khấn cúng cô hồn tháng 7/2020 âm lịch đúng chuẩn phong tục cô truyền: Vào đúng ngày rằm tháng 7, khi mà Quỷ Môn Quan mở cửa, mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân để cầu siêu cho những linh hồn này. Cúng cô hồn vào thời gian nào? Cúng cô hồn có thể tiến hành từ ngày 1 đến 15 tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn).

  Loading...

  + Tháng cô hồn là gì?

  Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để quỷ đói (cô hồn) trở lại cõi trần từ 2/7 cho đến 15/7. Vì vậy, tháng 7 còn có tên gọi là tháng cô hồn.

  cúng cô hồn, văn khấn cúng cô hồn, cúng cô hồn tháng 7, văn khấn cúng cô hồn ở công ty, cúng cô hồn ngày 16, lễ vật cúng cô hồn, 3

  Đây là khoảng thời gian cô hồn xuất hiện trên dương thế rất đông nên để tránh quỷ đói quấy nhiễu tới cuộc sống bình thường người ta phải cúng cháo, gạo và đồ ăn. Ngoài ra, cũng nên chú ý tới 18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để tránh gặp vận xui bởi dân gian đã quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

  Việc cúng cô hồn mang tính nhân văn cao trong văn hoá Việt Nam. Hành động này cũng như quan niệm ngày xá tội vong nhân là dù con người gây ra những tội ác gì cũng có 1 ngày xá tội để đỡ chịu đau đớn, khổ cực.

  + Vì sao phải cúng cô hồn tháng 7 âm lịch?

  Theo truyền thuyết về ngày lễ Xá Tội Vong Nhân như tín ngưỡng của dân gian, thì trong tháng cô hồn, những linh hồn không có người thờ cúng sẽ lang thang trên dương thế, không có nơi để về. Vào đúng ngày rằm tháng 7, khi mà Quỷ Môn Quan mở cửa, mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân để cầu siêu cho những linh hồn này, đồng thời ngăn không cho chúng nhũng nhiễu cuộc sống của gia đình mình.

  Còn theo tích truyện của Phật Giáo, đó là đức phật A Nan Đà khi đang ngồi tại tịnh thất, thì có một con Diệm Khẩu Quỷ vào báo rằng 3 ngày nữa người sẽ chết và cũng bị hóa thành Diệm Khẩu Quỷ. Trừ khi đức phật phải cho chúng thức ăn thì với có thể kéo dài tuổi thọ. Đồng thời người còn tụng kinh siêu độ, vừa để thêm phước cho mình, cũng vừa giúp cho Diệm Khẩu Quỷ có thể siêu thoát và đầu thai kiếp khác.

  Cũng từ đây, những người trên dương gian làm theo đức phật, và ngày lễ Xá Tội Vong Nhân cũng hình thành từ đó. Mâm lễ cúng chúng sinh thường có: bỏng ngô, chè lam, bánh kẹo, hoa quả, giấy vàng, muối gạo trộn lẫn với nhau, … và tất cả những đồ để giành cho vong nhân không nơi nương tựa.

  cúng cô hồn, văn khấn cúng cô hồn, cúng cô hồn tháng 7, văn khấn cúng cô hồn ở công ty, cúng cô hồn ngày 16, lễ vật cúng cô hồn,

  Khi cúng chúng sinh, gia chủ hoặc người làm lễ cần đọc kinh cầu siêu để siêu độ cho những vong hồn lang thang không nơi nương tựa. Sau khi làm lễ, cần vãi gạo, muối đã được trộn với nhau ra trước cửa nhà. Những đồ trong mâm cúng chúng sinh thì sẽ chia cho trẻ em ở xung quanh, những đồ vàng mã thì đem đốt đi, còn chiếc thuyền phóng sinh thì sẽ được đem thả ra sông,…

  Cúng cô hồn vào thời gian nào? Cúng cô hồn có thể tiến hành từ ngày 1 đến 15 tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn). Tuy nhiên thông thường các gia đình thường cúng cô hồn vào buổi chiều ngày 15/7 âm lịch. Bởi theo quan niệm, các cô hồn được thả ra rất yếu, sợ ánh sáng mạnh của mặt trời vào ban ngày nên không dám đến để đón nhật vật phẩm cúng của các gia đình.

  Xem thêm bài:

  + Chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn như thế nào?

  cúng cô hồn, văn khấn cúng cô hồn, cúng cô hồn tháng 7, văn khấn cúng cô hồn ở công ty, cúng cô hồn ngày 16, lễ vật cúng cô hồn, 2

  •  Muối gạo (1 dĩa).
  • Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.
  • 12 cục đường thẻ.
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
  • Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…
  • Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).
  • Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
  • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

  + Văn khấn rằm tháng 7 đầy đủ nhất

  Dưới đây là bài văn khấn cúng cô hồn, chúng sinhtheo Văn khấn cổ truyền Việt Nam (NXB Văn hóa Thông tin).Lưu ý: Khấn ngoài trời.

  Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

  Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

  Con lạy Đức Phật Di Đà

  Con lạy Bồ Tát Quan Âm

  Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần

  Tiết tháng 7 sắp thu phân

  Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

  Âm cung mở cửa ngục ra

  Vong linh không cửa không nhà

  Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

  Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

  Gốc cây xó chợ đầu đường

  Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

  Quanh năm đói rét cơ hàn

  Không manh áo mỏng – che làn heo may

  Cô hồn năm bắc đông tây

  Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

  Nay nghe tín chủ thỉnh mời

  Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

  Cơm canh cháo nẻ trầu cau

  Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

  Gạo muối quả thực hoa đăng

  Mang theo một chút để dành ngày mai

  Phù hộ tín chủ lộc tài

  An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

  Nhớ ngày xá tội vong nhân

  Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

  Bây giờ nhận hưởng xong rồi

  Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

  Tín chủ thiêu hóa kim ngân

  Cùng với quần áo đã được phân chia

  Kính cáo Tôn thần

  Chứng minh công đức

  Cho tín chủ con

  Tên là:………………………………

  Vợ/Chồng:…………………………

  Con trai:……………………………

  Con gái:…………………………….

  Ngụ tại:……………………………..

  Lưu ý:Thời gian cúng cô hồn nên vào buổi chiều tối các ngày mùng 1-15/7 (Âm lịch). Tuy nhiên, một số quan niệm cho rằng, thời gian cúng chuẩn nhất là từ mùng 2 đến 14/7 (Âm lịch), vì ngày 15 Diêm Vương sẽ đóng cửa ngục lại, linh hồn nào không về kịp, sẽ vất vưởng trên nhân gian.

  Lưu ý trong nghi thức cúng cô hồn

  • Bày lễ và cúng ngoài trời (đặt lễ trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán)
  • Không nên cúng xôi, gà
  • Khi trải tiền vàng ra mâm nên để đủ 4 hướng đông, tây, nam, bắc
  • Sau khi hoàn tất nghi thức cúng cô hồn không nên đem các vật phẩm vào nhà, đồ mã đốt ngay tại chỗ còn muối, gạo rải ra tám hướng
  • Trước khi dọn đồ cúng, nếu gia chủ chưa kịp thắp nhang mà có người giật đồ cúng thì cần buông thả đồ cúng khỏi tay.

  +  Những điều cấm kị trong tháng 7 cô hồn

  cúng cô hồn, văn khấn cúng cô hồn, cúng cô hồn tháng 7, văn khấn cúng cô hồn ở công ty, cúng cô hồn ngày 16, lễ vật cúng cô hồn, 4

  1. Đi chơi đêm:Tháng cô hồn là thời điểm các quỷ đói “vất vưởng” nhiều trên dương thế, đặc biệt là vào ban đêm nên cần hạn chế đi chơi đêm để tránh bị “ma trêu quỷ hờn”. Bởi theo quan niệm dân gian, các vị thổ công, thổ địa sẽ bảo vệ gia chủ trong nhà.

  2. Tùy tiện đốt vàng mã: “Quỷ đói” thiếu thốn đủ thế nên thường lang thang khắp nơi để tìm kiếm đồ ăn. Việc tùy tiện đốt vàng mã có thể vô tình khiến ma quỷ bu lại quanh người nhiều, gây nhiễu tới cuộc sống và mang lại vận hạn.

  3. Đứng gần cây đa, cây đề: Theo quan niệm dân gian, “quỷ gốc đa, ma gốc đề” nên đây chính là những địa điểm tụ hội rất nhiều âm khí. Do đó, vào tháng cô hồn bạn cần tránh đứng gần, nằm hay trốn quanh gốc cây đa, cây đề để tránh bị ma quỷ trêu đùa.

  4. Ăn vụng đồ cúng cô hồn: Cúng rằm tháng giêng là một trong những lễ lớn trong năm nên các nhà thường chuẩn bị mâm cúng rất chu đáo để ban phát đồ ăn, thức uống cho quy đói, mong ma quỷ đừng phá nhiễu cuộc sống bình thường. Đó là đồ cúng nên nếu ăn vụng mà chưa xin phép thì sẽ dễ rước họa vào thân, bị quỷ đói bám theo đòi đồ.

  5. Treo chuông gió đầu giường: Theo quan niệm dân gian, tiếng chuông gió đầu giường sẽ thu hút và gọi ma quỷ đến nhà. Việc này không chỉ quấy nhiễu giấc ngủ bình thường mà còn có thể đem vận hạn đến cho gia đình.

  6. Nhổ lông chân: Nhổ lông chân là một trong 18 điều kiêng kị vào tháng cô hồn bởi dân gian có quan niệm “một sợi lông chân quản ba con quỷ”. Do đó, nếu nhổ lông chân vào tháng 7 âm bạn sẽ dễ gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống do bị quỷ quấy nhiễu.

  7. Gọi to tên người khác vào ban đêm: Ma quỷ có thể nhớ tên người được gọi vì vậy trong tháng cô hồn, bạn nên hạn chế gọi to tên người khác vào ban đêm ở ngoài đường. Đặc biệt, theo quan niệm dân gian nếu đột nhiên nghe thấy ai gọi tên mình vào ban đêm không nên trả lời ngay lập tức.

  8. Bơi lộn trên sông nước: Ma quỷ lang thang ở khắp nơi trong tháng cô hồn nhất là những khu vực gần sông nước, nơi có nhiều người chết đuối. Vì vậy, dân gian xếp bơi lộn trên nước vào một trong 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn để tránh bị “ma kéo”.

  9. Hù dọa người khác: Theo 18 điều kiêng ki trong cô hồn, bạn không nên hù dọa người khác vào ban đêm, nhất là khi đang ở ngoài đường. Điều này có thể khiến người bị hù dọa “hồn bay phách lạc”, tạo điều kiện cho ma quỷ trêu đùa và “bám theo”.

  10. Thức khuya: Thức khuya sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, làm cơ thể suy nhược nên dễ nhiễm “âm khí”, bị ma quỷ “xâm nhập”. Ngoài ra, ban đêm cũng là thời điểm ma quỷ hoành hành nhất, thường đi tìm người để trêu đùa.

  11. Nhìn lại phía sau ở nơi vắng vẻ: Nếu chẳng may có việc cần đi về khuya trên những đoạn đường vắng vẻ trong tháng cô hồn, khi cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình ở phía sau bạn không nên quay đầu lại phía sau. Bởi đó có thể chỉ là do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại nhìn dễ bị “rủ” về cõi âm.

  12. Nhặt tiền rơi: Tiền lẻ ngoài đường có thể là tiền cúng quỷ đói trong tháng cô hồn, dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt tiền đó, bản thân người nhặt sẽ phải chịu tai ương thay cho người rải tiền.

  13. Đứng góc tường: Xó tường được đánh giá là nơi tăm tối nhất trong nhà theo quan niệm dân gian nên ma quỷ thường trốn ở góc này để nghỉ ngơi, ẩn náu. Do đó, bạn tuyệt đối không nên đứng hoặc trốn ở đó.

  14. Chụp ảnh vào ban đêm: Chụp ảnh vào ban đêm là một trong 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn bởi lúc này ma quỷ lảng vảng có thể vô tình chui vào ống kính máy ảnh. Đặc biệt, bạn cần tuyệt đối tránh việc chụp ảnh qua gương bởi gương thuộc vật âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí của các linh hồn ma quỷ.

  15. Để mũi dép hướng về giường ngủ khi đi ngủ: Viêc để mũi dép hướng về giường ngủ là một dấu hiệu giúp ma quỷ biết có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể quấy nhiễu giấc ngủ của bạn.

  16. Cầm đèn đi chơi khuya: Trong tháng cô hồn khi cầm đèn pin đi vào ban đem bạn không nên chiếu loạn xạ lên cây. Điều này có thể làm kinh động tới những linh hồn đang trú ngụ trên ngọn cây, đánh thức ma quỷ.

  17. Cắm đũa giữa bát cơm: Đây là một trong 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn mà bất kì ai cũng cần nhớ. Việc cắm đũa giữa bát cơm gọi tới bát cơm cúng trên bàn thờ, thắp hương người đã mất nên dễ dụ ma quỷ đến nhà ăn chung. Ngoài ra, khi ăn cơm cũng cần tránh dùng đũa gõ nhiều lần vào bát cơm để “gọi mời” ma quỷ.

  18. Mặc quần áo có hình thù quỷ quái” Những bộ quần áo có hình thù quỷ quái dễ “dụ” ma quỷ để ý và trêu chọc. Do đó, trong tháng cô hồn, bạn cần tránh mặc những bộ quần áo có hình thù quỷ quái. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nên tránh 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn trên đây để cả tháng bình an, không rước họa vào thân.

  Kết bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7/2020: Trên đây là toàn bộ những bài văn, lễ vật, thời gian cùng các nghi thức khác trong bài cúng cô hồn cần có đã được baotuoitre.net sưu tầm và tổng hợp gửi đến bạn đọc hy vọng điều này sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn mới để có một ngày cúng cô hôn được đầy đủ nhất

  Tags: văn khấn cúng cô hồn tháng 7, văn khấn cúng cô hồn ngoài trời, văn khấn cúng cô hồn, bài cúng cô hồn, cách cúng cô hồn, mâm cúng cô hồn, lễ cúng cô hồn

  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận

  Đăng bình luận

  Bài viết liên quan