Quái vật Momo là gì? những bí ẩn kinh dị của MoMo trên youtube: Cụ thể, các nội dung dành cho trẻ nhỏ trên Youtube gần đây bị xuất hiện kèm với một trò chơi dưới dạng video có tên Momo challenge hay còn được gọi là thử thách cùng Momo. Những hình ảnh ghê rợn trong video Momo này giống như một lời thách thức đối với người xem, nó thu hút, thôi thúc người chơi có thể dẫn tới trầm cảm...

Bài viết cùng chủ đề

 • Tiểu sử Ngạn Hy: Thông tin chiều cao, cân nặng, năm sinh, người yêu và phim ảnh
 • Tiểu sử Hứa Hiểu Nặc: thông tin chiều cao cân năng & phim có lẽ là yêu
 • Share cho acc truy kích 2020 mới nhất hôm nay: acc ít đăng nhập, acc vip…
 • Văn khấn cúng ngày rằm hàng tháng (15 âm) năm 2020 đúng chuẩn nhất
 • Top 10 thỏi son màu đỏ rượu giá 200-300k đẹp và đáng mua nhất 2020
 • Quái vật Momo là gì? những bí ẩn kinh dị của MoMo trên youtube: Cụ thể, các nội dung dành cho trẻ nhỏ trên Youtube gần đây bị xuất hiện kèm với một trò chơi dưới dạng video có tên Momo challenge hay còn được gọi là thử thách cùng Momo. Những hình ảnh ghê rợn trong video Momo này giống như một lời thách thức đối với người xem, nó thu hút, thôi thúc người chơi có thể dẫn tới trầm cảm hoặc nguy hiểm hơn là nung nấu ý định tự làm hại chính mình.

  Loading...

  Nguồn gốc của hình ảnh Momo

  Riêng về hình ảnh Momo, thực chất đây là một tác phẩm điêu khắc thuộc sở hữu của Link Factory, một công ty chuyên về dàn dựng, hiệu ứng hình ảnh tại Nhật Bản, với quyền tác giả là Aiso Keisuke từng được trưng bày tại triển lãm Vanilla Gallery diễn ra tại quốc gia này vào năm 2016.

  Quái vật Momo là gì? những bí ẩn kinh dị của MoMo trên youtube

  Không rõ “huyền thoại Momo” được những người dàn dựng ra với mục đích gì, song nhìn chung đây chỉ đơn thuần là trò hù dọa giống như những câu chuyện creepypasta đầy rẫy trên mạng, nhưng được dàn dựng một cách công phu và lan truyền nhanh chóng nhờ sự trợ giúp của Internet.

  Quái vật Momo là gì?

  Những ngày qua, cộng đồng phụ huynh tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới tỏ ra lo lắng khi cho rằng YouTube xuất hiện nhiều video có nội dung độc hại, hướng dẫn trẻ em tự sát, trong đó của thử thách Momo.

  Quái vật Momo là gì? những bí ẩn kinh dị của MoMo trên youtube 6

  Nhìn nhận về thử thách tự sát kinh dị Momo, bà Nguyễn Phương Linh-Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững-cho rằng, trò chơi xúi giục hành hạ thân thể hay tự sát trên mạng không phải là mới. Trước đây, cộng đồng đã dậy sóng vì “Cá voi xanh”, nay là Momo. Đây là những trò chơi vô cùng nguy hiểm cho trẻ em.

  Chỉ với một vài từ khóa đơn giản như “momo challenge” hay “momo” thông qua công cụ tìm kiếm của Facebook, người dùng mạng xã hội này ngay lập tức nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm kết quả liên quan đến nội dung trên nhưng điểm chung của những kết quả ấy đều là hình ảnh về chú chim đáng sợ Momo đang reo rắc nỗi sợ hãi những ngày qua tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

  Thử thách Momo là gì?

  Hầu hết người từng thử gọi hay nhắn tin đến Momo – tên gọi của nhân vật này, cho biết họ đều lấy được số của “nó” trên các diễn đàn, hội nhóm Facebook. Sau khi nhập số điện thoại vào WhatsApp, người dùng sẽ thấy cái tên Momo cùng hình đại diện hiện ra.

  quái vật momo, momo là con gì, thử thách momo, momo kinh dị, trò chơi cá voi xanh, momo trên youtube 5

  Hầu hết tin nhắn được gửi đi bởi Momo đều có nội dung, hình ảnh gây ám ảnh hoặc thông tin của người thân, bạn bè người nhắn. Đôi khi tin nhắn được gửi bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên không phải ai cũng được Momo “hồi âm”.

  Câu chuyện truyền thuyết thời hiện đại này thậm chí còn là đề tài bàn tán của người dùng Reddit, Facebook. “Cơn sốt Momo” còn lan tỏa đến mức khiến những ai không dùng WhatsApp cũng tải ứng dụng này xuống chỉ để nhắn tin với Momo.

  quái vật momo, momo là con gì, thử thách momo, momo kinh dị, trò chơi cá voi xanh, momo trên youtube 4

  Trong những ngày qua, truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tải thông tin cảnh báo về mối nguy hiểm xuất hiện trên kênh giải trí nổi tiếng Youtube khi mà nhiều video với nội dung dành cho trẻ nhỏ.

  Cụ thể, các nội dung dành cho trẻ nhỏ trên Youtube gần đây bị xuất hiện kèm với một trò chơi dưới dạng video có tên Momo challenge hay còn được gọi là thử thách cùng Momo. Trong những video này là hình ảnh một người phụ nữ đầu người mình gà với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi sẽ hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân.

  quái vật momo, momo là con gì, thử thách momo, momo kinh dị, trò chơi cá voi xanh, momo trên youtube 3

  Những hình ảnh ghê rợn trong video Momo này giống như một lời thách thức đối với người xem, nó thu hút, thôi thúc người chơi có thể dẫn tới trầm cảm hoặc nguy hiểm hơn là nung nấu ý định tự làm hại chính mình.

  Sự nguy hiểm của Momo challenge khiến các bậc phụ huynh phải lên tiếng khi lo lắng cho sự an toàn của trẻ nhỏ bởi em các em chưa thể nhận thức được sự nguy hiểm mà vẫn chỉ nghĩ đây là một trò giải trí bình thường, nhất là trong thời buổi hiện nay, việc trẻ em sử dụng điện thoại hay máy tính để giải trí đang chiếm số lượng rất lớn.

  Cha mẹ nên làm gì trước “trò chơi cá voi xanh” Momo?

  Trước nguy cơ mà trò chơi đang đe dọa trẻ em, theo bà Linh, tất cả các bên liên quan phải vào cuộc ngay trong việc ngăn chặn những trò chơi nguy hiểm như vậy. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh vừa giáo dục và đồng hành với con em mình trong sử dụng internet an toàn, bảo vệ con khỏi những rủi ro.

  quái vật momo, momo là con gì, thử thách momo, momo kinh dị, trò chơi cá voi xanh, momo trên youtube 2

  Trước khi trò chơi xâm nhập và ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, bà Linh đưa ra lời khuyên: “Phụ huynh nên kiểm tra con mình đang xem kênh Youtube nào. Bạn có thể cùng con đặt 1 Playlist các chương trình mà con thích xem và có thể bật chức năng kiểm soát để biết con đang xem gì, tìm kiếm gì, cũng có thể tắt chức năng tìm kiếm đối với trẻ nhỏ hơn”.

  Hãy nói với trẻ bạn đang cố gắng bảo vệ con an toàn chứ không phải kiểm soát. Nếu có những chương trình nào con muốn xem và đưa thêm vào Playlists, con hãy chia sẻ cùng bố mẹ.

  quái vật momo, momo là con gì, thử thách momo, momo kinh dị, trò chơi cá voi xanh, momo trên youtube 7

  Các chuyên gia cho rằng, cấm đoán trẻ không sử dụng Internet không phải là giải pháp, đôi khi còn có tác dụng ngược. Phụ huynh cần tỉnh táo tìm hiểu về “Thử thách Momo” và cung cấp thông tin đáng tin cậy cho các con. Bố mẹ cần lựa chọn cách nói chuyện cùng con, để cho con biết đây là một thử thách nguy hại.

  Bà Linh gợi ý: “Hãy nói chuyện với con và hỏi con: Con cảm thấy thế nào nếu chương trình con yêu thích bỗng nhiên có những hình ảnh đáng sợ (có thể cho con xem khuôn mặt Momo) hoặc khuyên con những lời khuyên xấu – để con cảm thấy sợ hãi hay làm đau bản thân? Có những bạn đã xem và lo lắng, sợ hãi, tự làm hại mình, con nghĩ thế nào? Cho con biết nếu con cảm thấy buồn, lo lắng hay sợ hãi thì đó là một phản ứng tốt, cảnh báo cho con biết có điều gì đó không ổn. Cũng rất hữu ích khi không chỉ hỏi cảm xúc của con, bố mẹ cũng chia sẻ cảm xúc của mình để tạo nên sự đồng cảm”.

  Tags: quái vật momo, momo là con gì, thử thách momo, momo kinh dị, trò chơi cá voi xanh, momo trên youtube

  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận

  Đăng bình luận

  Bài viết liên quan