Top 10 địa chỉ khám nhi ở Quảng Ninh tốt nhất mà các mẹ nên biết: Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Viêm tai giữa (tai giữa gồm màng nhĩ và hốc xương tai) là viêm cấp do ứ đọng dịch trong hốc xương tai gây nhiễm trùng mà thành.Phòng khám nhi tại Quảng Ninh uy tín nhất được chúng tôi cập nhật cho các bạn. Các...

Bài viết cùng chủ đề

 • Top các địa chỉ phòng khám mắt tại Cần Thơ uy tín nhất hiện nay
 • Địa chỉ phá thai tại Ninh Thuận ở đâu tốt & an toàn? giá bao nhiêu?
 • Top những địa chỉ phun môi ở Hà Tĩnh đẹp, uy tín và chất lượng
 • Địa chỉ phá thai tại Kon Tum ở đâu tốt & an toàn? giá bao nhiêu?
 • Địa chỉ phòng khám mắt tại Quy Nhơn Bình Định ở đâu tốt? giá khám mắt bao nhiêu?
 • Top 10 địa chỉ khám nhi ở Quảng Ninh tốt nhất mà các mẹ nên biết: Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Viêm tai giữa (tai giữa gồm màng nhĩ và hốc xương tai) là viêm cấp do ứ đọng dịch trong hốc xương tai gây nhiễm trùng mà thành.Phòng khám nhi tại Quảng Ninh uy tín nhất được chúng tôi cập nhật cho các bạn.

  Các bệnh thường gặp ở trẻ em ở Quảng Ninh

  Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Đây là thời điểm nhạy cảm, cơ thể rất dễ bị bệnh đặc biệt là trẻ nhỏ.

    địa chỉ khám nhi tại Quảng Ninh, địa điểm khám nhi ở Quảng Ninh, địa điểm khám cho bé tại Quảng Ninh, khám bệnh cho trẻ ở Quảng Ninh, địa chỉ khám cho trẻ tại Quảng Ninh 5

  + Viêm tai giữa (tai giữa gồm màng nhĩ và hốc xương tai) là viêm cấp do ứ đọng dịch trong hốc xương tai gây nhiễm trùng mà thành. Ở trẻ em, vòi nhĩ nối hòm tai và họng mũi ngắn nhưng khẩu kính lại lớn hơn so với người trưởng thành nên vi khuẩn gây bệnh, các chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ chảy vào hòm tai gây viêm. Viêm tai giữa ở trẻ thường có biểu hiện sốt cao, kém ăn, thính giác kém, đau tai, nôn mửa.

  + Viêm thanh quản là bệnh phổ biến hay gặp vào thời điểm chuyển mùa từ mùa thu sang mùa đông. Nhiệt độ không khí thấp, đường hô hấp của trẻ ngắn và không có lông sưởi như ở người lớn, không khí đi vào hệ thống hô hấp không được làm ấm. Trẻ có nguy cơ bị nhiễm lạnh hệ thanh quản, vi khuẩn, virus cũng dễ dàng xâm nhập gây bệnh cho trẻ.

  + Chân tay miệng là bệnh do hai con virus coxsackievirus A16 và enterovirus 71 gây nhiễm trùng. Hai con virus trên sống ở trong đường tiêu hóa. Chân tay miệng rất dễ xảy ra ở trẻ nhỏ vì hệ miễn dịch của trẻ chưa có khả năng chống virus. Thông qua việc giao tiếp thông thường với các trẻ bị chân tay miệng cũng có thể khiến trẻ mắc bệnh.

  + Đau mắt đỏ là bệnh do virus Adenovirus hoặc khi khuẩn liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây nhiễm trùng ở mắt. Virus, vi khuẩn đau mắt đỏ sinh sôi trong môi trường có độ ẩm không khí cao, khi thời tiết chuyển từ nắng sang mưa.

  + Sởi là bệnh do virus sởi gây ra, đây là một loại bệnh truyền nhiễm. Bệnh có nguy cơ lây lan nhanh, virus sởi thông qua các chất tiết của mũi, họng…. của người bệnh lan truyền ra không khí rồi vào đường hô hấp gây bệnh cho trẻ.

  + Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm, do virus thủy đậu gây ra. Bệnh thủy đậu còn có cách gọi khác là bệnh trái lạ. Bệnh lây truyền nhanh qua hệ hô hấp khi tiếp xúc với người bệnh. Thủy đậu là bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em vì trẻ nhỏ không thể tự miễn dịch với virus này.

  phòng khám thai ở Quảng Ninh

  Có nên khám nhi định kỳ cho trẻ tại Quảng Ninh

  Khi bé mới chào đời, hầu hết cha mẹ rất lo lắng cho sức khỏe của bé nên thường đưa bé đi khám định kỳ rất đều đặn trong 2 năm đầu đời. Trong những lần khám định kỳ đó, bé sẽ được kiểm tra về sức khỏe tổng quát, đánh giá tăng trưởng (về cân nặng, chiều cao, vòng đầu), các mốc phát triển về thần kinh vận động và được chích ngừa theo lịch.

   địa chỉ khám nhi tại Quảng Ninh, địa điểm khám nhi ở Quảng Ninh, địa điểm khám cho bé tại Quảng Ninh, khám bệnh cho trẻ ở Quảng Ninh, địa chỉ khám cho trẻ tại Quảng Ninh 3

  Tuy nhiên, khi bé lớn hơn, các phụ huynh thường ít cho bé đi kiểm tra định kỳ, và hầu như quên hẳn việc chích ngừa định kỳ cho bé. Thường phụ huynh chỉ để ý cho bé đi khám nếu bé đang bị bệnh nào đó. Vì vậy, rất nhiều bé không được theo dõi tiếp về tăng trường, phát triển trí não cũng như bị thiếu sót nhiều mũi chích ngừa, nhất là những mũi chích nhắc lại, dẫn đến việc bé có những nguy cơ mắc những bệnh có thể phòng ngừa được nhờ chích ngừa. Việc đi khám định kỳ sẽ có nhiều lợi ích như:

  • Phòng ngừa. Việc chích ngừa đầy đủ sẽ giúp phòng ngừa những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hãy luôn nhớ mang theo sổ chích ngừa khi đưa bé đi khám định kỳ. Ngoài ra, phụ huynh còn có thể thảo luận với bác sĩ về những vấn đề về dinh dưỡng hay an toàn của bé.
  • Theo dõi tăng trưởng và phát triển (trí não). Việc theo dõi tăng trường định kỳ sẽ giúp phát hiện nguy cơ thừa cân, béo phì hay suy dinh dưỡng. Cha mẹ bé cũng có thể thảo luận về việc phát triển trí não, học hỏi hay các hành vi xã hội của bé.
  • Thảo luận những mối lo ngại hay thắc mắc của cha mẹ. Khi đi khám định kỳ, cha mẹ cần chuẩn bị vài câu hỏi cần thảo luận với bác sĩ nhi của bé, ví dụ như về hành vi, giấc ngủ, ăn uống khỏe mạnh, cách xử lý một số triệu chứng thông thường hay cách chăm sóc một số bệnh thường gặp của bé.
  • Tạo mối quan hệ vững chắc với bác sĩ nhi của bé. Việc tạo nên mối quan hệ tốt đẹp và đáng tin cậy giữa bác sĩ nhi và gia đình bé sẽ giúp cho việc phát triển tối ưu về sức khỏe, thể chất và xã hội.
  • Khám sức khỏe định kỳ ở trẻ em không giống như khám sức khỏe định kỳ của người lớn; ở người lớn thường làm một số xét nghiệm máu và chụp phim X quang hay siêu âm, còn ở trẻ em thường không làm những xét nghiệm đó, trừ khi bác sĩ thấy bé có những nguy cơ bị những bất thường gì đó thì mới chỉ định xét nghiệm phù hợp.

  phòng khám mắt tại Quảng Ninh

  Lịch đi khám định kỳ ở trẻ em tùy thuộc vào lứa tuổi. Thông thường, bé sẽ được khám lại sớm ngay sau sinh (thường lúc 2 tuần tuổi), và những lần khám định kỳ sau đó vào lúc bé 2, 4, 6, 9, 12, 15 và 18 tháng. Từ 2 tuổi trở đi, bé khám định kỳ mỗi năm 1 lần.

  Tiêu chí để các mẹ chọn phòng khám nhi tại Quảng Ninh tốt nhất

  Câu hỏi trên tưởng chừng đơn giản nhưng không phải vậy, nhất là đối với những người lần đầu làm cha mẹ. Bài tổng hợp này hy vọng giải đáp phần nào những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi cần chọn địa chỉ đi khám cho bé.

   địa chỉ khám nhi tại Quảng Ninh, địa điểm khám nhi ở Quảng Ninh, địa điểm khám cho bé tại Quảng Ninh, khám bệnh cho trẻ ở Quảng Ninh, địa chỉ khám cho trẻ tại Quảng Ninh 4

  • Cơ sở đã được cấp giấy phép hành nghề của Bộ Y tế
  • Cơ sở chuyên khoa với các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, chuyên nghiệp.
  • Có trang thiết bị y tế phù hợp hỗ trợ thăm khám hiệu quả
  • Cơ sở vật chất tốt, đảm bảo vệ sinh
  • Đề cao chất lượng dịch vụ, nhân viên chu đáo, ân cần
  • Phí dịch vụ được niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch, hợp lý với đa số gia đình trẻ
  • Nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh sau khi đi khám

  Các địa chỉ khám nhi ở Quảng Ninh tốt nhất mà các mẹ nên biết

   địa chỉ khám nhi tại Quảng Ninh, địa điểm khám nhi ở Quảng Ninh, địa điểm khám cho bé tại Quảng Ninh, khám bệnh cho trẻ ở Quảng Ninh, địa chỉ khám cho trẻ tại Quảng Ninh 2

  Phòng khám nhi tại Quảng Ninh uy tín nhất được chúng tôi cập nhật cho các bạn. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện nay có nhiều các phòng khám tai mũi họng được xây dựng lên. Tuy nhiên về uy tín, chất lượng và tác phong phục vụ bệnh nhân thì không phải nơi nào cũng giống nơi nào, ai cũng muốn tìm một nơi tốt nhất để khám và điều trị bệnh cho đáng đồng tiền bát gạo.

  1/ Phòng khám Tai Mũi Họng Bs Thiện

  •  318 Trần Nhân Tông, Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh
  • Thời gian làm việc 7h- 22h

  2/ Phòng Khám Chuyên Khoa Tai Mũi Họng – Bs Phạm Thị Luận

  • Vĩnh Hòa, 744 QL18, TT. Mạo Khê, tx. Đông Triều, Quảng Ninh
  • Thời gian làm việc 7h- 20h

  3/ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

  • QL18, Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
  • Thời gian làm việc 24/7

  4/ Khoa Tai Mũi Họng

  • Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  • Thời gian làm việc 24/7

  5/ Phòng Khám Tai Mũi Họng Bảo Linh

  • 54, Ngách 2, Hải Phong, Phường Hồng Hải, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
  • Phone: 093 682 91 66
  • Thời gian làm việc 7h- 17h

  6/ Bác sĩ chuyên khoa II Vũ Văn Soát

  • Bác sĩ Vũ Văn Soát đã có trên 34 năm kinh nghiệm trong ngành Nhi khoa và Hồi sức cấp cứu. Với  thế mạnh trong thực hiện thành thạo các kỹ thuật hồi sức Nhi và sơ sinh, bác sĩ từng cấp cứu hồi sức nuôi dưỡng hơn 1000 ca trẻ đẻ non và hơn 1000 ca các bệnh ở trẻ sơ sinh như: vàng da sơ sinh nặng, suy hô hấp sơ sinh,…

  Một số lưu ý phòng bệnh cho  trẻ em khi thay đổi thời tiết

  Mỗi khi giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường làm cho cơ thể con người nếu thích nghi không kịp sẽ có những phản ứng không mong muốn. Nhạy cảm như trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, khi chuyển mùa từ nắng sang mưa, từ khô sang ẩm, lạnh, càng cần phải đặc biệt chú ý và chăm sóc sức khỏe cẩn thận

   địa chỉ khám nhi tại Quảng Ninh, địa điểm khám nhi ở Quảng Ninh, địa điểm khám cho bé tại Quảng Ninh, khám bệnh cho trẻ ở Quảng Ninh, địa chỉ khám cho trẻ tại Quảng Ninh

  Khi trời se lạnh, không khí vào đường thở của bé không được sưởi ấm (do đường hô hấp của trẻ ngắn hơn và không có lông sưởi như ở người lớn), trẻ dễ bị nhiễm lạnh đường hô hấp, dễ bị nhiễm virus hơn, biểu hiện bằng hắt hơi sổ mũi, ho, khò khè, nặng hơn là viêm đường hô hấp dưới. Những trẻ có tiền căn dị ứng, khi bị cảm lạnh hay nhiễm siêu vi sẽ dễ làm khởi phát cơn suyễn. Những triệu chứng báo hiệu cơ thể có thể bị tác động của thời tiết:

  • – Hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt sống.
  • – Ho khan hoặc ho khò khè.
  • – Cảm giác ớn lạnh, rùng mình, ở trẻ nhỏ da lạnh hoặc nổi bông, có thể là triệu chứng trẻ sắp sốt cao.
  • – Buồn nôn hay tiêu lỏng.

  Do đó khi thời tiết chuyển sang lạnh, phụ huynh nên lưu ý:

  • – Giữ ấm cho trẻ, mang vớ đội mũ khi ra ngoài; trong phòng giữ ấm và thoáng cho trẻ.
  • – Uống nước nhiều, giúp da và đường hô hấp luôn ẩm.
  • – Bú sữa mẹ nhiều nếu được vì trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể, ăn dặm đúng cách, nhằm cung cấp đầy đủ những dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ, trong đó có hệ miễn dịch của cơ thể.
  • – Chích ngừa đầy đủ.
  • – Tắm rửa cho trẻ mỗi ngày, ngay cả khi trời lạnh nhưng bằng nước ấm.
  • – Khi bé hắt hơi sổ mũi thì nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý, mát xa lưng và tay chân trẻ để kích thích máu huyết lưu thông, tăng cường miễn dịch.
  • – Khi trẻ bệnh nên đưa đi khám, không nên tự ý dùng thuốc, nhất là thuốc kháng sinh.

  Tags: địa chỉ khám nhi tại Quảng Ninh, địa điểm khám nhi ở Quảng Ninh, địa điểm khám cho bé tại Quảng Ninh, khám bệnh cho trẻ ở Quảng Ninh, địa chỉ khám cho trẻ tại Quảng Ninh

  Loading...