Điểm mặt 19 địa điểm du lịch ở Sóc Trăng cảnh đẹp níu chân du khách đến đây: Đến với khu miền tây yêu thương Sóc Trăng có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp nhất khó cưỡng nổi cảnh đẹp, hùng vĩ, và nên thơ mà thiên nhiên đã bạn tặng cho Sóc Trăng. Những địa điểm du lịch đẹp tự nhiên như nhiều hang động, hồ, thác nước đẹp, những cánh rừng nguyên sinh, đi mỏi chân chưa...

Bài viết cùng chủ đề

 • Lập kèo vui chơi đêm nào? 7 địa điểm đi chơi đêm ở Tây Ninh hấp dẫn
 • Địa chỉ phá thai tại Cần Thơ ở đâu tốt & an toàn? giá bao nhiêu?
 • Hãy trải nghiệm một lần trong đời ở 19 địa điểm du lịch Tp. Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ phòng khám thai ở Bình Dương ở đâu tốt? giá tại Bình Dương bao nhiêu?
 • Địa chỉ phòng khám thai ở Đà Nẵng ở đâu tốt? giá khám thai bao nhiêu?
 • Điểm mặt 19 địa điểm du lịch ở Sóc Trăng cảnh đẹp níu chân du khách đến đây: Đến với khu miền tây yêu thương Sóc Trăng có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp nhất khó cưỡng nổi cảnh đẹp, hùng vĩ, và nên thơ mà thiên nhiên đã bạn tặng cho Sóc Trăng. Những địa điểm du lịch đẹp tự nhiên như nhiều hang động, hồ, thác nước đẹp, những cánh rừng nguyên sinh, đi mỏi chân chưa đi hết các điểm du lịch ở Sóc Trăng.

  + Điểm mặt 19 địa điểm du lịch ở Sóc Trăng cảnh đẹp níu chân du khách đến đây

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 1

  Đến với khu miền tây yêu thương Sóc Trăng có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp nhất khó cưỡng nổi cảnh đẹp, hùng vĩ, và nên thơ mà thiên nhiên đã bạn tặng cho Sóc Trăng. Những địa điểm du lịch đẹp tự nhiên như nhiều hang động, hồ, thác nước đẹp, những cánh rừng nguyên sinh, đi mỏi chân chưa đi hết các điểm du lịch ở Sóc Trăng.

  + Địa điểm du lịch ở Sóc Trăng hấp dẫn

  1/ Khu du lịch Bình An

  Khu du lịch Bình An ở số 72, phường 2 của thành phố Sóc Trăng có diện tích khoảng vài ha. Nơi đây được xây dựng theo mô hình công viên văn hóa Đầm Sen ở thành phố Hồ Chí Minh nên khu du lịch Bình An là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách ghé thăm khi đến Sóc Trăng.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 3

  Bình An có không gian thoáng mát, vườn hoa kiểng bốn mùa cùng với các công trình kiến trúc đa dạng, tiêu biểu cho 3 miền đất nước. Nơi đây có nhiều trò chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi; nhà sàn nghỉ mát thư giãn cùng với các tác phẩm điêu khắc mỹ thuật, phóng tác lại các truyện, tích dân gian. Ngoài ra, du khách có thể dành thời gian đến tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ ca nhạc, khiêu vũ vào chiều tối.

  Đây là điểm du lịch hấp dẫn ở Sóc Trăng có nhiều hoạt động, dịch vụ: vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, biểu diễn sân khấu, lưu trú… Hệ thống cây xanh, hoa trái, bể bơi, ao cá, đu quay… được bố trí hợp lý, hài hoà, gần gũi với thiên nhiên vừa yên tĩnh nhưng vẫn sinh động. Khu du lịch có thể đáp ứng nhu cầu và sở thích của nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng.

  Xem thêm bài:

  1. Địa điểm du lịch ở Phan Thiết hấp dẫn
  2. Địa điểm du lịch ở Quảng Nam đẹp nhất

  2/ Chợ nổi Ngã Năm

  Nói đến danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sóc Trăng thì có lẽ chợ nổi Ngã Năm sẽ là cái tên đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Đây là một khu chợ nổi miền sông nước cực kì nổi tiếng. Sở dĩ chợ được gọi là chợ nổi Ngã Năm là vì chợ họp tại giao điểm của 5 con sông lớn tỏa ra năm ngả khác nhau.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 4

  Chợ thuộc địa bàn thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Tại đây bạn có thể tìm mua được đủ mọi loại mặt hàng khác nhau đặc biệt là những loại hoa quả tươi ngon của miền sông nước. Điều quan trọng của khách du lịch khi đến chợ nổi Ngã Năm không phải là mua sắm mà là để khám phá thêm về văn hóa chợ nổi, tìm hiểu thêm về cuộc sống của những con người nơi đây.

  3/ Chùa Dơi

  Chùa Dơi cũng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh tại Sóc Trăng. Đây là một ngôi chùa cổ kính được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer tại Sóc Trăng. Chùa có địa chỉ là số 73B, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 5

  Mặc dù chùa đã được xây dựng từ thế kỉ thứ XVI. Trải qua hàng trăm năm, qua những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được sự nguyên vẹn và vẻ đẹp của nó. Một điều đặc biệt mà du khách sẽ dễ dàng nhận ra khi tham quan ngôi chùa này đó là có rất nhiều dơi treo mình đậu trên những cây trong chùa. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà người ta đặt tên cho ngôi chùa này là chùa Dơi.

  4/ Tham quan bảo tàng Khmer

  Nếu như bạn muốn tìm hiểu một cách kĩ hơn về lịch sử, văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer tại Sóc Trăng thì không có sự lựa chọn nào lý tưởng hơn đó là đến tham quan bảo tàng Khmer. Bảo tàng này nằm ở phường 6, thị xã Sóc Trăng.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 6

  Bảo tàng Khmer cũng được thiết kế và xây dựng tương tự như những ngôi chùa Khmer. Bên trong bảo tàng hiện đang trưng bày rất nhiều những hình ảnh, tư liệu, hiện vật phản ánh đời sống tinh thần cũng như cuộc sống thường ngày của bà con dân tộc Khmer.

  5/ Vườn cò Tân Long

  Với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, Sóc Trăng là nơi thích hợp cho nhiều loài động thực vật phát triển, đặc biệt nơi đây còn có vườn cò Tân Long là nơi sinh sống của rất nhiều loại cò quý hiếm.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 7

  Vườn cò Tân Long là địa điểm du lịch Sóc Trăng hấp dẫn nằm trên địa phận xã Long Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng do gia đình ông Huỳnh Văn Mười quản lý. Đến với nơi đây bạn có thể cảm nhận được không gian yên bình, thư thái với diện tích 1,5 ha. Nhiều loài chim, cò tại đây như: cò gà, cò trắng, cò trâu, cồng cộc,…chung sống hòa thuận tại nơi này. Hàng ngày cứ lúc bình minh hay hoàng hôn thì vườn cò này lại ríu rít bởi tiếng chim, tiếng cò sải cánh bay đi, trở về.

  Ngoài ra khi đến với nơi đây bạn còn có thể được thưởng thức nhiều món đặc sản dân dã của Sóc Trăng hay miền sông nước nói chung.

  6/ Cồn Mỹ Phước

  Cồn Mỹ Phước thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; ở giữa sông Hậu, cách thị trấn Kế Sách chừng 10km, đi canô mất nửa giờ. Cồn Mỹ Phước còn được gọi là cồn Công Điền hay cồn Bùn từ xưa đã nổi tiếng với hồng xiêm, xoài, sầu riêng, cam quít, nhãn.

  Hiện nay, người dân địa phương đã tạo dựng nơi này thành những khu vườn sinh thái trồng cây ăn trái, làm nơi ăn nghỉ dành cho du khách tham quan. Tới đây bạn sẽ được thưởng thức những loại trái cây như nhãn, chôm chôm, măng cụt… ở những vườn cây trái xum xuê trên đất cù lao sông Hậu, khám phá cuộc sống sinh hoạt của người dân miệt vườn.

  7/ Chùa Chén Kiểu

  Chùa Chén Kiểu nằm ngay trên quốc lộ 1A, cách thành phố Sóc Trăng chừng 12km hướng đi Bạc Liêu. Điều đặc biệt ở ngôi chùa Khmer này đó chính là ngôi chùa sử dụng những chén, đĩa sứ với hoa văn đặc sắc ốp lên tường trang trí.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 9

  Theo lời kể của người Khmer, trong quá trình xây dựng chùa, do thiếu vật liệu, các nhà sư đã này ra sáng kiến là quyên góp chén, đĩa từ bà con trong phum, sóc để ốp lên tường. Khi chiêm ngưỡng ngôi chùa này, du khách sẽ thích thú với những họa tiết trên chén đĩa.

  Cũng giống như những ngôi chùa Khmer khác, mái chánh điện của chùa Chén Kiểu cũng được xây dựng theo dạng tam cấp và rực rỡ sắc vàng. Khu vườn chùa Chén Kiểu là quần thể kiến trúc gồm nhiều tượng phật lớn nhỏ với các tư thế khác nhau, tái hiện lại quá trình ra đời, đi tìm chân lý và giác ngộ của Phật Thích Ca.

  8/ Chùa Đất Sét

  Chùa Đất Sét hay còn gọi là Bửu Sơn Tự tọa lạc tại 286 đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 5, thành phố Sóc Trăng đã có hơn 200 năm tuổi, là công trình độc nhất vô nhị, nổi tiếng gần xa bởi hàng ngàn pho tượng Phật, linh thú làm bằng đất sét và những cây nến có thể cháy hàng chục năm.

  Chùa Đất Sét là nơi thờ tự của nhà họ Ngô ở Sóc Trăng vì vậy không có sư sãi ở, chỉ có những người trong họ chăm lo hương khói và giữ chùa. Người có công lớn xây dựng ngôi chùa là ông Ngô Kim Tòng, trụ trì thứ tư của ngôi chùa và cũng là người tạo nên những tác phẩm bằng đất sét đặc biệt, có một không hai.

  9/ Chùa Sà Lôn (chùa chén kiểu)

  Chùa Sà Lôn (hay còn gọi là chùa chén kiểu) tọa lạc ngay quốc lộ 1A, cách thành phố Sóc Trăng khoảng 12km theo hướng Sóc Trăng – Bạc Liêu. Toàn bộ kiến trúc của ngôi chùa được trang trí bằng những mảnh bát và đĩa làm từ gốm sứ. Vì thế chùa còn có tên gọi khác là chùa chén kiểu.

  10. Chùa dơi

  Chùa dơi hay còn gọi là chùa Mã Tộc hoặc chùa Mahatup, có vị trí tọa lạc tại số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3 của thành phố Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVI và là đại diện cho lối kiến trúc tiêu biểu của dòng Phật giáo Nam tông Khmer Nam Bộ. Ngoài ra, ở nơi đây còn là nơi cư trú của rất nhiều con dơi và có một nghĩa trang đặc biệt dành cho lợn 5 móng.

  + Địa điểm hẹn hò ở Sóc Trăng

  1/ Khu du lịch sinh thái biển Hồ Bể

  • Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái biển Hồ Bể – xã Vĩnh Hải – thị trấn Vĩnh Châu – huyện Vĩnh Châu – tỉnh Sóc Trăng.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 7

  Thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, khu du lịch sinh thái biển Hồ Bể là nơi vừa được khai phá giữa vùng trồng rừng phòng hộ ven biển. Khu du lịch là không gian rộng lớn với nhiều hệ sinh thái, động thực vật đa dạng. Đặc biệt là có bờ biển hoang sơ, cát mịn màng và sóng hiền hòa dài gần 5km rất thích hợp cho những chuyến thư giãn cuối tuần.

  Điểm nhấn trong của khu du lịch sinh thái Hồ Bể này là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Vĩnh Châu. Từ đây có thể tham quan cầu Mỹ Thanh 2; mộ Hoàng Cô Công chúa Mỹ Thanh ở ấp Sâm Pha, xã Lạc Hòa; bia kỷ niệm nơi thành lập chi bộ Đảng tại ấp Huỳnh Kỳ – nơi dừng chân của đoàn tù chính trị do Bác Tôn Đức Thắng dẫn đầu từ Côn Đảo trở về; …

  2/ Chùa Phật học 2

  Chùa Phật Học 2 hay còn là Trung tâm Từ thiện Văn hóa Tâm linh Phật giáo Sóc Trăng; một công trình kiến trúc ngự trong khuôn viên lớn nhất tỉnh Sóc Trăng tính đến thời điểm hiện tại.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 8

  Chùa được khởi công xây dựng vào năm 2011 với diện tích ban đầu là 1,5 ha. Sau được mở rộng ra 8,5 ha gồm nhiều công trình hạng mục hoành tráng như nhà giữ xe hàng ngàn mét vuông; dãy phòng khách, mỗi phòng sức chứa 15 người được trang bị máy lạnh cửa gỗ kín đáo, hàng trăm chiếc võng được bố trí dưới những tán cây dịu mát sẵn sàng phục vụ cho khách quá giang giấc nghỉ trưa.

  Cùng các hạng mục công trình, chùa còn xây dựng nhiều khung cảnh thiên nhiên với nhiều câu chuyện như nhân quả báo ứng, câu ca dao tục ngữ, bức tranh đề thơ minh họa giáo dục về tình yêu thương gia đình, lòng thủy chung son sắt, sự tích trầu cau, thằng bờm và phú ông, cây tre trăm đốt, Thạch Sanh chém chằn … tất cả đều mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

  Đặc biệt trong diện tích hồ rộng hơn 6.000 mét vuông là hình ảnh chiếc Thuyền Bát Nhã không đáy tượng trưng cho trí tuệ, chở 8 vị Phật ngự giữa biển trần, cứu giúp chúng sanh thoát khỏi vòng luân hồi.

  • Địa chỉ: Chùa Phật Học 2 – phường 5 – thành phố Sóc Trăng – tỉnh Sóc Trăng.

  3/ Cafe Tô Thanh 1 – Hùng Vương

  • Địa chỉ: 2 Hùng Vương, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng

  Quán nằm trong Khu Văn Hoá Hồ Nước Ngọt, Không gian thoáng mát, thoải mái, Phục vụ thân thiện, nhiệt tình

  + Đi du lịch ở Sóc Trăng vào thời điểm nào hợp lí ?

  Sóc Trăng mùa nào cũng đẹp, du khách có thể đến du lịch Sóc Trăng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Khí hậu ở Sóc Trăng chia thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 26,8 0oC, ít khi bị bão lũ.

  Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì 2

  Ngoài ra trong năm còn có hai lễ hội lớn là lễ hội Ooc-Om-Bok và đua ghe ngọ, tổ chức vào tối 14 và ngày 15 tháng 10 (âm lịch). Đây là dịp du khách khắp nơi thường tụ hội về đây để tham gia một trong những lễ hội lớn và đặc trưng của Sóc Trăng.

  + ĐI DU LỊCH SÓC TRĂNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN GÌ  TỐI ƯU NHẤT?

  ĐI ĐẾN SÓC TRĂNG

  • Từ Tp Hồ Chí Minh: Từ TpHCM bạn có thể đến Sóc Trăng bằng đường bộ, bạn có thể đi xe máy, xe du lịch cá nhân hoặc đi xe khách tại bến xe miền tây.
  • Xe khách: Các bạn thể mua vé xe ở bến xe miền Tây, giá vé từ TpHCM đến Sóc Trăng từ 160k – 200k VND, thời gian đi khoảng 4 tiếng.

  Một số hãng xe uy tín, chất lượng khá tốt và giá cả đảm bảo cho bạn tham khảo là

  • – Xe Phương Trang. Tại TP HCM: 08 38309309. Sóc Trăng: 079 3868868
   – Xe Mai Linh. Tại TP HCM : 08 39393939 , Sóc Trăng: (079) 3 621 777
   – Xe Hiền Loan. Tại TP HCM: 08 38305004 – 08 38338200. Sóc Trăng: 079 3852852 – 079 3831832- Xe Hoàng Vinh. Tại TP HCM: 08 38539268 – 08 38539269 . Sóc Trăng: 079 3627627

  Xe máy hoăc xe du lịch cá nhân: Sóc Trăng cách Sài Gòn 240km, bạn có thể đi từ Sài Gòn

  – cầu Cần Thơ, qua cầu Cần Thơ rẽ trái, chạy thêm khoảng 70 km nữa là tới Sóc Trăng. Lưu ý nếu bạn đi xe máy sẽ mất nhiều thời gian, vì thế bạn nên đi vào lúc sáng sớm trời mát mẻ.

  Từ Hà Nội: Từ Miền bắc hoặc Miền Trung, bạn đi đến TpHCM, sau đó đi đến Sóc Trăng như hướng dẫn ở trên. Lưu ý, bạn nên đi đến TpHCM vào buổi sáng, buổi chiều bạn đi từ TpHCM đến Sóc Trăng để tránh phải nghỉ đêm ở TpHCM.

  ĐI LẠI Ở SÓC TRĂNG

  + Taxi: Các hãng taxi ở TP Sóc Trăng: Taxi Mai Linh: (079) 3621621 ; Taxi Sóc Trăng: 079 3838383

  + Xe máy, xe ôm: Đây là phương tiện tiện lợi và cơ động nhất để đi lại. Bạn có thể liên hệ (hoặc thỏa thuận) với các khách sạn để thuê. Giá thuê dao động 120.000 – 200.000 đ/ngày. Giá xe ôm đi lại tại Sóc Trăng cũng tương đối rẻ tuy nhiên bạn vẫn nên thỏa thuận giá cả trước khi đi.

  + Tàu, thuyền: để tham quan chợ nổi, các cồn bạn phải đi bằng tàu, thuyền.Tùy theo nhu cầu và túi tiền, các bạn chọn tàu thuyền phù hợp.

  + Xe bus: các tuyến xe buýt tại Sóc Trăng khá phong phú có các tuyến:

  •  Tuyến 1: TP. Sóc Trăng – Thạnh Trị – Ngã Năm
  •  Tuyến 2: TP. Sóc Trăng – Châu Thành – Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang)
  •  Tuyến 3: TP. Sóc Trăng – Long Phú
  •  Tuyến 4: TP. Sóc Trăng – Mỹ Xuyên – Kinh Ba (Trần Đề)
  •  Tuyến 5: TP. Sóc Trăng – Kế Sách
  • Tuyến 6: TP. Sóc Trăng – Mỹ Tú
  • Tuyến 7: TP. Sóc Trăng – Vĩnh Châu
  • Tuyến 8: Tp. Sóc Trăng – Đại Ngãi-An Lạc Thôn

  Tags: Các địa điểm du lịch Sóc Trăng, khu du lịch đẹp ở Sóc Trăng, địa điểm chụp hình đẹp ở Sóc Trăng, du lịch Sóc Trăng tự túc, du lịch Sóc Trăng ăn uống gì